Ngày đăng : 13/10/2020 - 9:14 PM

Theo Cơ Khí HANA Cánh khuấy từ gồm những dạng Sau:

A. Phân loại cánh khuấy theo mục đích sử dụng: 

Tùy đặc tính từng dòng chất lỏng mà cánh khuấy được sử dụng tương thích cũng khác nhau.
Cũng tùy theo công suất máy khuấy trộn sử dụng (khuấy hóa chất, sơn, dung môi, nước thải...) mà tương thích là các loại hình dạng cánh khuấy khác nhau.
Phân loại theo cánh Khi khuấy ở tốc độ vừa và nhỏ:

 

Phân loại cánh khuấy từ

 

B.Cánh khuấy chân vịt dạng 3 cánh là lựa chọn phổ biến nhất.
 

1. Cánh khuấy chân vịt (cánh khuấy dạng chong chóng 3 cánh):
Dùng khuấy trộn các chất lỏng không ở dạng dung dịch đặc sệt hoặc độ nhớt cao, và được dùng trộn ở tốc độ trung bình. Cánh khuấy xoắn dạng chân vịt tạo luồng khuấy xuống đáy thùng, chiều khuấy chất lỏng từ đáy va vào thành thùng.
2. Với cánh khuấy dạng mái chèo (cánh khuấy 2 cánh): Do mái chèo phát sinh ra dòng phản xạ nên có thể khuấy ở cả thể lỏng và thể rắn ở tốc độ khuấy thích hợp (thấp).

3. Cánh khuấy từ 2 cái trở lên (xoắn trái hoặc xoắn phải), có thể lắp vào trục đơn để khuấy trộn những chất lỏng (dung dịch) có độ nhớt và độ sệt cao.
Ngoài loại cánh chong chóng 3 cánh và cánh mái chèo (2 cánh) thì loại cánh khuấy tua – bin (turbine) cũng thường được sử dụng. Cánh tua-bin được sử dụng chủ yếu khuấy ở tốc độ trung bình và cao.
4. Dạng Cánh khuấy dạng mỏ neo: Có thể tạo ra dòng chảy tuần hoàn mạnh mẽ, quay từ tốc độ thấp đến trung bình, thích hợp với việc phân tán, đồng nhất, phản ứng.

 

 

C. Phận loại theo Cánh khuấy dạng chuyển động nhanh: 

Là loại cánh khuấy được thiết kế dùng riêng cho các chuyển động nhanh, thích hợp cho các ứng dụng cần khuấy dung dịch đậm đặc hoặc có độ nhớt cao như sơn, keo, hồ, nước rửa bát... hay các ứng dụng đánh tan, chém nói chung. Khi cánh khuấy dạng đĩa chuyển động với tốc độ cao thêm vào chất xúc tác có tác dụng nghiền, tán nguyên liệu màu và tạo nhũ hóa (chẳng hạn như chất khí, rắn, lỏng, bột). Ở xung quanh cánh quạt có lực khuấy lớn hỗ trợ tạo nên lực khuấy tối đa, thích hợp dùng cho các nguyên liệu có độ đặc cao như sơn, đất sét, bùn… hay độ nhớt lớn như keo, sơn công nghiệp… Tác dụng chém, đánh tan nói chung là tốt.

 

Bài viết liên quan

Công ty TNHH sản xuất và thương mại cơ khí Hana

Tin tức

icon zalo
icon skype
Hotline tư vấn miễn phí: 0938585696